Hiện nay, không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới, nguyên liệu gỗ tự nhiên và các sản phẩm nội thất, đồ dân dụng đang hết sức nhộn nhịp. Đặc biệt nhất là châu Âu và châu Phi – 2 thị trường phát triển mạnh nhất hiện nay và cũng là nơi cung cấp nguồn cung chính cho thị trường đồ gỗ Việt Nam, làm nên các sản phẩm đang hết sức được ưa chuộng trong đó nổi bật nhất phải kể đến ván sàn gỗ sồi, gỗ óc chó….

van-san-go-1

Thị trường gỗ tự nhiên châu Phi

Theo thống kê, châu Phi là nơi có tốc độ tăng trưởng nhanh thứ 2 thế giới với nguồn tài nguyên thiên nhiên gần như vô tận nhất là nguồn gỗ tự nhiên. Mức tiêu thụ gỗ ở thị trường này hiện rơi vào mức xấp xỉ 700 – 750 triệu m3/năm và đang tăng nhanh chóng, dự kiến năm 2030, con số này sẽ là 1,200 triệu m3/năm. Xét về mức độ nhu cầu tiêu thụ chỉ chưa đến 3 % được coi là khá thấp so với các khu vực khác, tuy nhiên, do các chính sách khai thác chưa thực sự chặt chẽ, nguồn cung hợp pháp còn hạn chế khiến thị trường gỗ ở châu Phi vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc. Để giải quyết tình hình này, thị trường đồ gỗ châu Phi đang dần có sự chuyển dịch từ gỗ tự nhiên sang nguồn gỗ công nghiệp – vốn đa dạng và dễ cung ứng hơn.

Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng, nguồn gỗ tự nhiên được đến 80 % số hộ gia đình châu Phi (hơn 650 triệu ngời) sử dụng vào nhu cầu đun nóng và đốt cháy. Mức tiêu thụ than củi cũng như tỉ trọng GDP của ngành này đều khá cao. Do đó, nguồn cung gỗ tự nhiên cho các lĩnh vực như sản xuất giấy, nguyên liệu gỗ …khá eo hẹp, chưa kể đến việc xuất khẩu ồ ạt sang các nước châu Á, châu Âu với giá cả đắt đỏ, các chính xác tăng cường cùng cơ hội mở ra cho ngành cung cấp gỗ xuất khẩu chưa có nhiều dẫn đến tình trạng tăng giá gỗ tự nhiên trong tương lai gần là khó tránh khỏi.

Xem thêm sản phẩm liên quan.      SÀN GỖ SỒI MỸ MS 01​

Thị trường gỗ tự nhiên Châu Âu

Sở hữu rất nhiều khu rừng lá kim với diện tích trải khắp gần như toàn bộ châu lục, do đó, tình hình phát triển của thị trường gỗ tự nhiên ở châu Âu khá khả quan. Nhất là các chính sách trồng, tái sinh rừng được thực hiện một cách quy mô và nghiêm túc khiến nguồn cung gỗ tự nhiên ở nơi khá phong phú và đầy đủ.

Hiện nay, nguồn gỗ tự nhiên ở châu Âu xuất khẩu chủ yếu sang các nước châu Á, nhất là Trung Quốc. Do sinh trưởng trong điều kiện khí hậu ôn đới nên chất lượng gỗ ở nơi đây không thể so sánh với các khu vực châu Phi hay Đông Nam Á về mức độ rắn chắc, độ bền và khả năng chống ẩm, nhưng với màu sắc tươi sáng và vân gỗ bắt mắt, mức giá thành rẻ hơn khiến những đồ nội thất như giường, tủ bếp, ván sàn gỗ sồi, gỗ óc chó…vẫn sở hữu một lượng khách hàng khá dồi dào và tiềm năng.

 Xem thêmsàn gỗ tự nhiên


THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN VINH HƯNG

Địa chỉ & Nhà Máy: KCN Đồng Kỵ, Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh

Showroom: 1221 Giải Phóng, Quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Chi tiết về sản phẩm cũng như nhận sự tư vấn quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Email: sangovinhhung@gmail.com

    Hotline: 0969.123.968 or0888.922.819 Website: http://sangovinhhung.vn