So sánh vẻ đẹp của sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ nhân tạo

Ngày nay, khi được hỏi, lựa chọn thích hợp nhất mà bạn muốn dùng để lắp đặt cho sàn nhà của mình, câu trả lời mà chúng ta nhận được sẽ không còn là đá hoa, gạch men hay xi măng nữa mà thay vào đó sẽ là sàn gỗ, hoặc tự nhiên hoặc nhân tạo. Vậy hôm nay, hãy tìm hiểu xem tại sao sàn gỗ tự nhiên và nhân tạo lại có thể nhanh chóng chiếm được cảm tình của khách hàng đến như vậy!

san-go-tu-nhien-vh

Sự đa dạng đến từ mẫu mã

Chưa kể đến loại sàn gỗ nhân tạo, tinh riêng gỗ tự nhiên cũng đã có cả hàng chục loại với chất lượng và vẻ đẹp ấn tượng, còn đối với gỗ nhân tạo, công nghệ càng phát triển thì loại gỗ này sẽ như thuyền lên theo nước, vẻ đẹp và những lợi ích của chúng sẽ chỉ tăng theo năm tháng. Đánh giá theo nhu cầu của khách hàng, các sản phẩm sàn làm từ gỗ tự nhiên vẫn được ưa thích nhưng giá thành lại đắt hơn khá nhiều so với gỗ nhân tạo. Còn về vẻ đẹp, mỗi cá nhân khách hàng sẽ có một đánh giá riêng. Có người thích sự hoang dã, gần gũi, thân thiện với thiên nhiên của sàn làm từ gỗ tự nhiên, có người lại đánh giá cao vẻ đẹp đồng bộ, sự đa dạng về hoa văn, mùa sắc của sàn làm từ gỗ nhân tạo. Nhìn chung, cả 2 loại ván sàn này đều nhận được những đánh giá khá tích cực của khách hàng và tiếp tục giữ vững vị thế chủ đạo của mình trong tương lai.

san-go-tu-nhien-vh2

Chất lượng sản phẩm được nâng cấp

Thời gian đầu mới thâm nhập vào thị trường, đa phần khách hàng khá quan ngại về chất lượng của ván sàn làm từ gỗ, liệu chúng thực sự tối ưu cho việc lắp đặt ở những không gian đặc thù như phòng bếp hay nhà tắm…nhất là sàn gỗ công nghiệp. Tuy nhiên, thời gian đã trả lời tất cả, gỗ tự nhiên không làm khách hàng thất vọng. Vẻ đẹp và độ bền vững của chúng trên mức tuyệt vời, thậm chí không thua kém gì so với gạch men hay đá hoa. Dù thua kém sàn gỗ tự nhiên chút ít về mặt thẩm mỹ nhưng ván sàn làm từ gỗ công nghiệp lại có ưu thế về giá cả, mẫu mã hay kiểu dáng, dễ dàng tìm kiếm được kích thước phù hợp hơn.

Cả 2 loại ván sàn gỗ đều sở hữu những ưu điểm vượt trội, theo thời gian và sự phát triển của công nghệ, những điểm yếu cố hữu của chúng đã dẫn được khắc phục một cách triệt để khiến chúng dần trở thành xu thế của người tiêu dùng.

Dù ván sàn làm từ gỗ tự nhiên hay nhân tạo đều được cải thiển về tính năng chống thấm nước nhưng đây vẫn là điều khách hàng cần lưu ý trong quá trình sử dụng và bảo quản chúng, các lớp sơn phủ, UV…chống thấm không thể bảo vệ mãi mãi sàn gỗ của gia đình bạn trong môi trường ngập úng thường xuyên. Vì vậy, hãy đừng quên việc bảo dưỡng những tấm ván sàn gỗ theo định kỳ nhất định.

Xem thêm: Sàn gỗ chiu liu lào