Mẹo lựa chọn sàn gỗ căm xe cho căn hộ của bạn

Sàn gỗ căm xe đang là loại sàn gỗ đẹp và phổ biến bậc nhất trên thị trường nội thất đồ gỗ Việt Nam. Sinh trưởng trong điều kiện thời tiết khí hậu khá khắc nghiệt nên căm xe sở hữu chất gỗ vô cùng phù hợp để làm ván sàn và hiện nay việc lựa chọn được một sản phẩm ván sàn làm từ gỗ căm xe trên thị trường là điều khá dễ dàng. Tuy nhiên để phát huy hết lợi thế và vẻ đẹp của chúng đối với căn hộ của bạn lại không hề dễ dàng chút nào. Do đó, hãy cùng tham khảo những mẹo lựa chọn sàn làm từ gỗ căm xe của Vĩnh Hưng dưới đây.

meo-lua-chon-san-go-cam-xe-cho-can-ho-cua-ban1

Xem xét yếu tố không gian

Tùy thuộc vào cường độ chịu lực mà sàn gỗ trong nhà bạn có thể phải chịu, do đó cần phải xác định loại gỗ cũng như chất lượng gỗ của ván sàn mà mình lắp đặt. Nên nhớ rằng, không như các loại sàn làm từ gạch hay đá hoa khác, ván sàn gỗ tự nhiên yêu cầu rất khắt khe trong quá trình bảo quản, không được quá trơn trượt để bảo đảm mức độ an toàn nhưng cũng không được quá thô ráp bởi vì thức ăn, đồ uống vương vãi hoàn toàn có thể ứ đọng lại lâu dài do khó lau chùi, dọn dẹp.

Lựa chọn màu sắc cho sàn gỗ căm xe lào

Từ lâu, sàn gỗ căm xe đã nổi tiếng với vẻ đẹp ấn tượng từ vân gỗ với sắc màu vàng óng đồng đều, không như nhiều loại gỗ tự nhiên khác, do đó, chúng khá thích hợp để bố trí thiết kế trong nhiều không gian khác nhau. Trong căn hộ của bạn, sàn làm từ gỗ căm xe có thể lắp đặt chủ yếu ở phòng khách, bếp và phòng ngủ, chúng sẽ có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Với mùi thơm dịu nhẹ cùng khả năng khuếch đại ánh sáng tự nhiên đem đến cho bạn và các thành viên trong gia đình cảm giác thoải mái trong quá trình sử dụng.

Chất gỗ cứng chắc, khả năng miễn nhiễm 100% với ẩm mốc và mối mọt nếu được gia công đúng cách do đó, ngay cả không gian phòng bếp cũng không làm khó được ván sàn làm từ gỗ căm xe.

Brazilian cherry hardwood floor 

Cách bảo quản sàn gỗ căm xe

Trong phòng ngủ, việc bảo quản sàn gỗ căm xe khá dễ dàng, chỉ cần thường xuyên lau chùi và quét dọn là đủ. Phòng khách và bếp do chịu cường độ đi lại và sự thay đổi của điều kiện môi trường (hơi nước, nhiệt độ…) hơn nên vấn đề bảo quản sàn gỗ cũng yêu cầu nhiều công đoạn hơn. Bạn nên thường xuyên chú ý không nên để các vết cáu bẩn ứ đọng lâu ngày dẫn đến khó lau chùi, kiểm tra độ cong vênh hay co giãn của ván sàn một cách thường xuyên để thay đổi hoặc khắc phục chúng, đồng thời cũng nên bảo dưỡng định kỳ thường xuyên 6 tháng hoặc 12 tháng 1 lần đễ giữ cho gỗ luôn bền đẹp.

Tham khảo thêm: Sàn gỗ giáng hương lào