Cách thiết kế sàn và nội thất cho căn hộ nhỏ

Hãy lợi dụng những không gian cho dù là nhỏ nhất với các thiết kế âm tường là lời khuyên của sàn gỗ Vinh Hưng dành cho bạn khi muốn thiết kế sàn và lắp đặt nội thất cho căn hộ có diện tích nhỏ.

cach-thiet-ke-san-va-noi-that-cho-can-ho-nho

 

Thiết kế không gian cho căn hộ

Diện tích căn hộ ảnh hưởng khá nhiều đến các thiết kế bên trong. Tuy nhiên, không phải vì diện tích hạn hẹp mà chúng ta không thể thiết kế các không gian một cách riêng tư và thoải mái. Ngày nay, có rất nhiều các thiết kế giúp vấn đề mở rộng không gian căn hộ trở nên khá đơn giản như ván sàn gỗ, tủ bếp, tủ quần áo, ti vi âm tường….

Thiết kế phòng khách

Phòng khách là nơi chúng ta sinh hoạt nhiều nhất vì thế không nên dành quá ít diện tích cho không gian này, thay vào đó, chúng ta nên sử dụng các chi tiết đơn giản để tiết kiệm không gian cho các vật dụng bắt buộc. Sofa, bàn uống nước hay tivi nên được tinh gian lại. Vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa giúp không gian sinh hoạt trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn. Đối với phòng khách, việc kết hợp trần nhà cao + rèm cửa + sàn gỗ là combo hoàn hảo trong việc cải thiện vấn đề eo hẹp diện tích.

Thiết kế phòng ngủ

Cũng tương tự phòng khách, phòng ngủ cũng cần sự thoải mái và yên tĩnh, và lại một lần nữa, ván sàn gỗ tỏa sáng. Với mùi hương dịu nhẹ, màu sắc trung tính trầm ầm đem lại sự thoải mái nhất khi sử dụng. Ngoài ra theo sàn gỗ Vinh Hưng cũng nên đề cập đến khả năng điều hòa khí hậu của hệ thống ván sàn gỗ. Chúng khiến không gian căn hộ của bạn ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè, đặc biệt đem đến cảm giác êm chân khi sử dụng. Hệ thống nội thất trong phòng ngủ đa phần đều liên quan đến đồ gỗ từ giường, tủ quần áo, bàn làm việc…vì thế sự đồng bộ là yếu tố quan trọng giúp tiết kiệm không gian nơi đây. Việc kết hợp các thiết bị nội thất sẽ là ý tưởng không tồi, tủ quần áo và gương treo tường, bàn trang điểm..là một ví dụ điển hình cho việc này.

Thiết kế phòng bếp và các không gian khác

Do điều kiện sinh hoạt của đại đa số các gia đình hiện đại  hiện nay, không gian phòng bếp thường được gộp lại cùng không gian phòng khách để tiết kiệm diện tích. Đây cũng là một cách khá hữu hiệu, tuy nhiên, bắt buộc gia đình bạn phải có sự tính toán, sắp xếp 1 cách kỹ lưỡng để tránh đi việc làm giảm tính thẩm mỹ của căn hộ. Đối với các gia đình có không gian riêng biệt, việc lắp đặt ván sàn gỗ theo sàn gỗ Vinh Hưng cũng là điều khá lý tưởng. Do các sàn gỗ hiện đại ngày nay, vấn đề cháy nổ đã không cần phải quá chú trọng như trước.